ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารสุขภาพ ช่วยต้านความชรา ช่วยชะลอวัย กินแล้วหน้าเด็ก  (อ่าน 64 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 896
  • ขายฟรีสินค้าในไทย,ลงประกาศฟรี,ทุกหมวดหมู่,เวบบอร์ดรองรับ SEO
    • ดูรายละเอียด
สัญญาณแห่งวัยสามารถชะลอได้ด้วยการดูแลที่เหมาะสม และการรับประทานอาหารก็สามารถเป็นตัวช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอยและช่วะลอความชราที่เกิดขึ้นได้

เมื่อเราอายุมากขึ้น ร่างกายของเราต้องผ่านการเปลี่ยนแปลงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเผาผลาญที่ลดลง การสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ และการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถส่งผลต่อผิวพรรณและทำให้เกิดริ้วรอยได้ อย่างไรก็ตามการรับประทานอาหารบางชนิดสามารถช่วยชะลอวัย และทำให้ร่างกายแข็งแรง

ผิวสวยเปล่งปลั่งมักเริ่มต้นจากการเลือกรับประทานอาหาร หากคุณกำลังมองหาอาหารที่อร่อยและมีคุณประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระเพื่อให้ผิวแข็งแรงและดูมีน้ำมีนวล หรืออาหารที่มีสารอาหารหลากหลาย มีวิตามินและแร่ธาตุเยอะเพื่อช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างสมบูรณ์ เรามีอาหารที่ช่วยต้านความชราเพื่อบำรุงร่างกายของคุณให้เปล่งปลั่งจากภายในมาฝากกันค่ะ

 
6 อาหารช่วยต้านความชรา

 
1. มะละกอ

มะละกออุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินเค วิตามินอี รวมถึงยังมีวิตามินบีด้วย นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุหลายชนิด เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวและสุขภาพโดยรวม  ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและลดการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ

สารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิดในมะละกอช่วยต่อต้านความเสียหายจากอนุมูลอิสระและอาจชะลอสัญญาณแห่งวัย มะละกอยังมีเอนไซม์ที่เรียกว่าปาเปนซึ่งให้ประโยชน์ในการต่อต้านการเกิดริ้วรอยโดยการทำงานเป็นสารต้านการอักเสบที่ดีที่สุดชนิดหนึ่งตามธรรมชาติ

 
2. บลูเบอร์รี่

บลูเบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซี รวมถึงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าแอนโธไซยานิน ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระชนิดนี้มีประสิทธิภาพในการช่วยปกป้องผิวจากความเสียหายที่เกิดจากแสงแดด ความเครียด และมลภาวะ โดยควบคุมการตอบสนองต่อการอักเสบและป้องกันการสูญเสียคอลลาเจนในร่างกาย

 
3. อัลมอนด์

ถั่วหลายชนิดโดยเฉพาะอัลมอนด์เป็นแหล่งวิตามินอีที่ดี ซึ่งสามารถช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อผิวหนัง ช่วยรักษาความชุ่มชื้นไว้ในผิวหนัง และช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ที่คอยสร้างความเสียหายได้ การรับประทานอัลมอนด์ยังทำให้ร่างกายได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยต้านการอักเสบ ช่วยรักษาเกราะป้องกันผิวและน้ำมันเคลือบผิวตามธรรมชาติ ส่งผลให้ผิวเปล่งประกายสวยงาม

 
4. ผักโขม

ผักโขมสามารถให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ และผักโขมยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเติมออกซิเจนในร่างกาย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี และวิตามินเค แมกนีเซียม เหล็ก ลูทีน

ปริมาณวิตามินซีสูงในผักใบเขียวชนิดนี้สามารถช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวกระชับและเรียบเนียน นอกจากนี้วิตามินเอในผักโขมยังช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและเงางาม ในขณะที่วิตามินเคสามารถช่วยลดการอักเสบในเซลล์

 
5. ทับทิม

ทับทิมถูกใช้เป็นผลไม้รักษาโรคมานานหลายศตวรรษ เพราะทับทิมมีวิตามินซีสูงและมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพหลากหลายชนิด ทับทิมสามารถช่วยปกป้องร่างกายของเราจากการทำลายของอนุมูลอิสระ และลดระดับการอักเสบในระบบต่าง ๆ ของร่างกาย

ผลไม้ชนิดนี้ดีต่อสุขภาพหลายอย่าง รวมถึงยังมีสารประกอบที่เรียกว่าสารพูนิคาลาจิน (Punicalagin) ซึ่งอาจช่วยรักษาคอลลาเจนในผิวหนัง และช่วยชะลอสัญญาณแห่งวัยได้

 
6. บรอกโคลี

บรอกโคลีเป็นอาหารที่ช่วยต้านการอักเสบและต่อต้านการเกิดริ้วรอย ผักชนิดนี้มีสารอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีและวิตามินเค เส้นใย โฟเลต ลูทีน แคลเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด โดยเฉพาะวิตามินซีในบรอกโคลี สามารถช่วยผลิตคอลลาเจนซึ่งทำให้ผิวหนังแข็งแรงและมีความยืดหยุ่น



อาหารสุขภาพ ช่วยต้านความชรา ช่วยชะลอวัย กินแล้วหน้าเด็ก อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/