ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารสุขภาพ 10 ชนิด สำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน เป็นประจำ  (อ่าน 347 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 896
  • ขายฟรีสินค้าในไทย,ลงประกาศฟรี,ทุกหมวดหมู่,เวบบอร์ดรองรับ SEO
    • ดูรายละเอียด
คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทกับชีวิตมนุษย์มากขึ้น เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันและเป็นอุปกรณ์ที่เราหลีกเลี่ยงการใช้งานไม่ได้เลยสำหรับยุคนี้ อย่างไรก็ตามสำหรับจากการใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ถ้าใช้เป็นเวลานานจะเกิดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อบริเวณข้อมือ

เนื่องจากการจับเมาส์หรือใช้แป้นพิมพ์เป็นเวลานาน อาการปวดคอ ไหล่ และหลัง และการเกิดปัญหาด้านสายตาเนื่องจากเพ่งมองที่หน้าจอ เพื่อลดอัตราเสี่ยงผลกระทบดังกล่าว บทความต่อไปนี้สามารถช่วยผู้ใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนได้ ด้วยการรับประทานอาหาร 10 ชนิดดังต่อไปนี้

1. งา งาอุดมไปด้วยวิตามินอีที่มีคุณสมบัติในการเสริมสร้าง แอนติออกซิแดนต์ ช่วยกำจัดสารที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งเกิดจากการป้องกันการใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเป็นเวลานาน

งา มีสารอาหารที่มีประโยชน์ได้แก่ โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร วิตามินกลุ่มบี วิตามินอี โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก สังกะสี

งา มีประโยชน์ต่อร่างกายคือ บำรุงกระดูกให้แข็งแรง

2. ผักบุ้ง การใช้คอมพิวเตอร์นานๆ มักจะทำให้ตาล้า การกินผักบุ้งที่อุดมไปด้วยวิตามินเอจะช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าของสายตาได้

ผักบุ้งมีสารอาหารได้แก่ คาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร วิตามินเอ วิตามินซี กรดนิโคทินิก (วิตามินบี 3) แคโรทีน โพแทสเซียม แคลเซียม ธาตุเหล็ก

ผักบุ้งมีประโยชน์ต่อร่างกายคือ ขจัดสารพิษออกจากร่างกาย บำรุงกระดูกให้แข็งแรง

3. หอมหัวใหญ่ ผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟนเป็นเวลานานๆ ควรกินหอมหัวใหญ่ที่มีสารประกอบซัลเฟอร์ เพื่อช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

หอมหัวใหญ่มีสารอาหารได้แก่ คาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร วิตามินกลุ่มบี โพแทสเซียม แคลเซียม ซีลีเนียม สารประกอบซัลเฟอร์ สารฟลาโวนอยด์

หอมหัวใหญ่มีประโยชน์ต่อร่างกายคือ ขจัดสารพิษออกจากร่างกาย บำรุงกระดูกให้แข็งแรง


อาหารสุขภาพ 10 ชนิด สำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน เป็นประจำ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/